หยุดจ่ายค่าแอดทิ้ง! Audit ให้เจอจุดบอด จะได้ไม่ต้องเอาเงินไปถมทะเล 🤦‍♂ | Yo Apinan

Yo Apinan

หยุดจ่ายค่าแอดทิ้ง! Audit ให้เจอจุดบอด จะได้ไม่ต้องเอาเงินไปถมทะเล 🤦‍♂️💸

เพิ่มเพื่อน

Big-Picture Strategies
Facebook Ads Audit ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ที่ YoApinan.com เราเข้าใจถึงปัญหาที่เจ้าของกิจการ SME ที่ทำธุรกิจมาเกิน 5 ปี หรือธุรกิจที่ทำในรูปแบบ B2B / มีหน้าร้าน หรือ ธุรกิจบริการ แล้ววันนี้สถานการณ์เปลี่ยน ทุกธุรกิจโดนบีบให้ต้องหาลูกค้าผ่านช่องทาง Online มากขึ้น คู่แข่งรายใหม่เข้ามาเรื่อย ๆ ยอดขายลดลง กระทั่งคุณโตต่อไม่ได้ ไม่เหมือนกับในอดีตที่คุณเคยประสบความสำเร็จมาแล้ว


"..ก็ทำแล้วนะ แต่ไม่ได้ผลเท่าไหร่"

ทั่วไปแล้วหลายคนจะเริ่มทำ Digital Marketing จาก Facebook Ads ก่อน โดยให้พนักงาน หรือใช้ Agency จัดการให้ แต่ก็ไม่เห็นผลเท่าไหร่ ผมต้องบอกแบบตรงไปตรงมาว่า ไม่ใช่พนักงาน หรือ Agency ที่คุณใช้ไม่เก่งนะครับ หลัก ๆ มาจากการที่ตั้ง Goal กว้างเกินไป หรือสูงเกินไปโดยไม่มี Data เก่า มาใช้อ้างอิง

อย่างไรก็ตาม เพื่อให้ได้ Goal ไม่ว่าจะ ยอดขาย / รายชื่อคนลงทะเบียน ทั้งสองแบบนี้ มีการวัดผลที่ต่างกัน ดังนั้นคุณต้องเข้าใจ Process เพื่อหารอยรั่วให้เจอก่อน

เพราะเจ้าของกิจการ จะมองภาพกว้าง ไม่ลงดีเทล ส่วนคนทำงานก็ลงดีเทล แต่มองไม่เห็นภาพกว้างแบบเจ้าของ ดังนั้นแล้วผมจะช่วยทำหน้าที่เป็น "สะพานเชื่อม" ระหว่างคุณและทีมงาน ให้ทำงานสอดคล้องเห็นเป็นภาพเดียวกัน ตั้งแต่การจ่ายเงินลงโฆษณา กระทั่งลูกค้าซื้อสินค้าหรือบริการจากคุณ

 • เช็ค Data ในระบบหลังบ้าน ว่า Data ที่คุณมี มีครบมั้ย คุณเป็นเจ้าของเองจริงหรือเปล่า และการ Flow ของ Data ที่มีสามารถเอาไปทำรายได้เพิ่มยังไงได้อีก? หากวันนี้ Data อยู่กับ Agency หรือพนักงานที่กำลังจะลาออก สิ่งที่คุณทำมาจะหายไปทั้งหมด 
 • ตรวจ Business Manager ว่าคุณได้ Organized มันถูกต้องตามโครงสร้างที่ควรจะเป็นมั้ย เพราะหากวางโครงสร้างผิด ในอนาคตจะกลับมาแก้ไขได้ไม่ง่ายนัก เรื่องนี้สำคัญ เจ้าของกิจการต้องเป็นคนทำในส่วนนี้ ครั้งแรก และ ครั้งเดียว
 • วิเคราะห์ Ads Manager ที่พนักงานของคุณ หรือ Media Agency ที่คุณได้ สามารถ Optimized หรือปรับแต่งโฆษณา ได้ตามปัญหาที่เกิดขึ้นจริง เพราะไม่ใช่ว่าคุณลงโฆษณาน้อยเกินไป แต่คือ Conversion Rate ในแต่ละ Customer Journey ต่ำกว่าที่คุณควรจะได้ ทำให้ลูกค้าหลุดมือ เหมือนโยนเงินละลายแม่น้ำ
 • แนะนำ การวางโครงสร้างโฆษณา แบบ ARRR และ การสร้าง Owned-Media กับ Earned-Media เพื่อทำให้ Facebook Ads ที่คุณจ่ายถูกลง และกำไรมากขึ้น สำคัญเลยคือข้อนี้ จะได้ทำให้คุณเช็คงาน Agency และทีมงาน
  เพิ่มเพื่อน

  พูดคุย-ปรึกษา 40 นาที ผ่าน Zoom / ที่ออฟฟิศเรา ไม่มีค่าใช้จ่าย
  กดปุ่ม "เพิ่มเพื่อน" แล้วแชทบอกแอดมินได้เลยครับ 💰💰💰

  ตัวอย่าง Slide ใช้สำหรับลูกค้าที่ Consult กับเรา

  เพิ่มเพื่อน

  พูดคุย-ปรึกษา 40 นาที ผ่าน Zoom / ที่ออฟฟิศเรา ไม่มีค่าใช้จ่าย
  กดปุ่ม "เพิ่มเพื่อน" แล้วแชทบอกแอดมินได้เลยครับ 💰💰💰